3 lý do nên chọn Vòng tay trầm hương

I. NGUỒN GỐC VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG

1. Vòng Tay Trầm Hương là gì ?

Vòng tay gỗ Trầm Hương được gia công trực tiếp từ Trầm tự nhiên. Trầm là một sản phẩm có được từ vết thương của cây Dó bầu. Cây Dó bầu bị thương do tác động sinh học và vật lý. Ở những chỗ bị thương, cây không ngừng tiết ra nhựa và tinh dầu để chữa lành vết thương. Qua hàng chục năm, tinh dầu tích tụ và tạo nên khối Trầm.

Vòng tay trầm hương

Bình thường, một chiếc vòng có chất lượng tốt sẽ được làm nên từ Trầm có niên đại trên 10 năm. Đây là thời gian lý tưởng để gia công ra vòng tay gỗ Trầm. Vòng tay trầm hương được bắt nguồn từ Phật giáo. Có tên gọi là sổ châu, niệm châu, Phật châu hay tràng hạt. Và người tu hành chính xem nó là một trong những pháp cụ để trì chú niệm Phật. Trong Phật giáo, thường sử dụng vòng 108 hạt với ý nghĩa “đoạn trừ phiền não”

Nhắc đến phong thủy là nhắc đến những yếu tố thuộc về tự nhiên. Chịu tác động từ gió, nước, các yếu tố mà con người không thể nắm bắt hay hiểu rõ quy luật của nó. Hiện nay có rất nhiều nơi bán vòng trầm giả, kén chất lượng, nên việc phân biệt trầm hương thật giả rất quan trọng.

2. Công dụng của Vòng tay Trầm Hương:

Ý nghĩa về mặt sức khỏe

An thần: Đốt Trầm giúp thư giãn, trấn tĩnh, an thần. Trầm có mùi thơm nhẹ nhưng đặc trưng, không thể trộn lẫn với một loại hương thơm nào khác. Lương y Huỳnh Văn Quang còn cho rằng, tinh dầu thơm của trầm phối với tinh dầu xạ hương (lấy từ túi thơm của con cầy hương, đặc điểm vòng tay gỗ sưa không có) có công dụng tạo ra mùi hương rất đặc biệt, rất mạnh và quyến rũ.

Giảm đau: Giúp chữa các bệnh đau đầu, đau ngực, đau bụng.

Có lợi tiêu hóa: Trầm giúp hạ đờm, trị tiêu chảy, chống nôn.

Tốt cho tim mạch: Đông y cho rằng trầm giúp trợ tim, mạnh tim, khó thở.

Tốt cho thận: Trầm bổ nguyên dương, làm ấm thận, rất tốt với người thận khí hư, lợi tiểu. Đặc biệt hơn, tinh dầu trầm còn giúp chữa tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Vòng tay Trầm Chìm Phật Pháp Nhiệm Màu

Tác dụng của trầm hương về tâm linh

Cầu mong may mắn, đuổi phong long và giúp mua may bán đắt. Dòng khói thác bồng bềnh, nhẹ nhàng lơ lững trôi khiến người ngắm nhìn thấy lòng lâng lâng, thanh thản và bình yên. Người hay thiền tịnh hoặc tập yoga thường đặt một thác khói nhỏ nơi ngồi thiền để tạo ra cảm giác tịnh tâm, thư thái.

II. TÌM HIỂU VÒNG TAY GỖ SƯA

1. Nguồn gốc Vòng Tay Gỗ Sưa:

Vòng tay gỗ sưa được gia công từ gỗ cây sưa đỏ lâu năm. Sưa đỏ rất quý hiếm trong tự nhiên. Trong 10 năm đầu tiên, cây chỉ cao được 1,2m. Tuy nhiên, những năm sau đó, tốc độ sinh trưởng của nó sẽ nhanh hơn. Và cũng kể từ khoảng thời gian này, sưa đỏ bắt đầu hình thành lõi của mình.

Vòng tay gỗ sưa

Lõi sưa đỏ rất đẹp và quý. Cũng giống như bao loại gỗ khác, tuổi đời càng cao thì giá trị càng lớn. Bình thường để làm ra chiếc vòng tay gỗ sưa sẽ cần sử dụng sưa đỏ 15 năm tuổi trở lên. Nếu muốn có vân đẹp hơn thì cần gấp đôi, gấp ba số thời gian này.

Có thể nói rằng về nguồn gốc hình thành, cả hai loại đều quý hiếm như nhau. Chúng cần phải có thời gian dài hình thành thì mới có thể khai thác được. Chính bởi lẽ đó mà rất quý hiếm và có giá đắt đỏ.

2. Vòng Tay Gỗ Sưa có lợi ích gì ?

Tương tự như vòng tay gỗ Trầm Hương, vòng gỗ sưa cũng có rất nhiều công dụng và giá trị thiết thực. Trước hết, người đeo vòng tay gỗ sưa có thể tránh được các nguy cơ về bệnh tim mạch, huyết áp, dạ dày. Đồng thời, chiếc vòng cũng giúp nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, nó cũng giúp tinh thần sảng khoái và tỉnh táo nhờ mùi hương thơm.

Vòng tay gỗ sưa

Mùi hương này của gỗ sưa cũng giúp xua đuổi côn trùng.

Về phong thủy và tâm linh, nó cũng có tác dụng kị ma, trừ tà. Đồng thời chiếc vòng sẽ tránh những tai ương, thu hút tài lộc, vận may cho gia chủ. Người đeo chiếc vòng gỗ sưa công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công.

III. 3 lý do nên chọn vòng tay trầm hương

Có thể thấy rằng, gỗ Trầm Hương và gỗ sưa có đôi nét tương đồng về độ hiếm có, công dụng quý giá và giá thành đắt đỏ. Tuy nhiên, hai loại vòng này cũng có rất nhiều điểm khác biệt. Hiện nay vòng tay gỗ trầm hương đã chiếm lấy vị trí trong lòng người tiêu dùng. Những lý do có thể kể đến là:

  • Nó phù hợp cho tất cả mọi đối tượng có nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn đầu tư nhiều tiền cho một chiếc vòng thì vòng Trầm chìm có thể đáp ứng. Nếu bạn không có khả năng bỏ ra số tiền quá lớn cho một món đồ thì vòng Trầm Tốc phù hợp với túi tiền của bạn.
  • Ngoài ra, nó cũng rất tiện lợi trong việc sinh hoạt và sử dụng hàng ngày. Chuỗi 108 hạt phù hợp khi đi lễ chùa, tụng kinh niệm phật để luôn được an yên. Vòng gỗ tỳ hưu giúp thu hút tài lộc, tiền bạc về cho chủ nhân. Vòng tay Ngọc Bích lại tôn lên vẻ quý phái, sang trọng và sự tự tin cho mọi cô gái.
  • Mùi hương của Trầm rất khó bay và giữ hương được lâu dù đã sử dụng trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0966.750.750