10 Tác dụng của trầm hương với sức khỏe

1. Tác dụng của Trầm Hương trong Đông Y

Theo Đông Y: Trầm Hương là dược liệu quý, là vị thuốc quý hiếm, có vị cay, tính ôn.

  1. An thần: Đốt Trầm giúp thư giãn, trấn tĩnh, an thần. Trầm có mùi thơm nhẹ nhưng đặc trưng, không thể trộn lẫn với một loại hương thơm nào khác. Lương y Huỳnh Văn Quang còn cho rằng, tinh dầu thơm của trầm phối với tinh dầu xạ hương (lấy từ túi thơm của con cầy hương) có công dụng tạo ra mùi hương rất đặc biệt, rất mạnh và quyến rũ.
  2. Giảm đau: Giúp chữa các bệnh đau đầu, đau ngực, đau bụng.
  3. Có lợi tiêu hóa: Trầm giúp hạ đờm, trị tiêu chảy, chống nôn.
  4. Tốt cho tim mạch: Đông y cho rằng trầm giúp trợ tim, mạnh tim, khó thở.
  5. Tốt cho thận: Trầm bổ nguyên dương, làm ấm thận, rất tốt với người thận khí hư, lợi tiểu. Đặc biệt hơn, tinh dầu trầm còn giúp chữa tăng cường sinh lực cho phái mạnh.


Hầu như Trầm Hương góp mặt trong tất cả các bài thuốc dân gian điều đó chứng tỏ giá trị của nó đem lại cho người sử dụng là rất lớn.

2. Tác dụng của Trầm Hương trong Tây Y

Nhiều bác sĩ trong nền y học hiện đại khuyên bệnh nhân của mình nên để Trầm Hương ở dưới gối để giảm chứng đau đầu, chống lại các bệnh trầm cảm… Bác sĩ cũng khuyên dùng một số người sử dụng Trầm Hương để uống giống như uống trà để thanh lọc cơ thể, chữa một số bệnh cơ bản và cải thiện sức khỏe của bản thân

gỗ Trầm Hương
gỗ Trầm Hương


6. Kháng sinh: Trầm hương có tính kháng sinh, tạo kháng thể mạnh (diệt khuẩn, làm lành vết thương).
7. Tim mạch: Chữa các bệnh suy tim, đau ngực, chữa hen suyễn.
8. Tiêu hóa: Chữa đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy
9. Tiết niệu: Chữa bí tiểu tiện.
10. Ung thư tuyến giáp: Các thành phần dược liệu có trong Trầm Hương còn có khả năng tiêu diệt tế bào, đề phòng và chữa ung thư.
Có thể thấy, dù là y học cổ truyền hay hiện đại, dù trong đông y hay tây y thì Trầm Hương cũng đều cho thấy khả năng chữa bệnh của mình, và qua so sánh đối chiếu thì các công dụng trên của hai bên đều có nét tương đồng khá lớn, chứng tỏ giá trị của nó đem lại cho người sử dụng là rất cao.

Lưu ý:

  • Đa số những loại Trầm Hương có tác dụng chữa bệnh tốt thường là những loại Trầm hương có hàm lượng tinh dầu cao, còn những loại có hàm lượng tinh dầu thấp thường được con người sử dụng để sản xuất nhang trầm hương sạch và thường được dùng trong những ngày cúng giỗ, lễ tết.
  • Tác dụng của trầm hương chủ yếu là ở tinh dầu, nên thường được dùng dưới dạng nước mài, bột tán chứ không cho vào sắc. Kinh nghiệm cho thấy, mặc dù là thuốc quý, có tác dụng thiên về bổ, nhưng khi dùng trầm hương phải thận trọng cho người âm hư hỏa vượng, phụ nữ có thai.
  • Ngày nay, Trầm Hương được chế tác thành vòng tay và được ưa chuộng, sử dụng nhưng ít người biết đến công dụng tốt cho sức khỏe này, bởi hương thơm toát ra dễ chịu, có tác dụng an thần, giảm stress, giảm đau đầu, mất ngủ.

Tìm hiểu thêm: 

chuỗi vòng tay Trầm Hương
Vòng tay Trầm Hương nguồn Hoàng Trưởng


Khuyến nghị: Tuy nhiên việc bán hàng giả hàng nhái đang xảy ra thường xuyên làm mất uy tính ngành trầm hương và sức khoẻ người bán, việc mua bán nên qua các của hàng lớn, có thương hiệu lâu năm, hạn chế mua online để tránh rủi ro cho người mua. Bạn cần có cẩm nang riêng cho mình để phân biệt được Trầm Hương tự nhiên và hiểu rõ giá cả của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0966.750.750